Tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019

Sáng ngày 23/03/2019 tại Hội trường Công ty, Công ty CP phân hữu cơ Humic Quảng Ngãi tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2019.

Về dự Hội nghị, Công ty CP phân hữu cơ Humic Quảng Ngãi vinh dự được đón tiếp:

- Ông: Võ Văn Tân : Phó Chủ tịnh Liên đoàn lao động TP Quảng Ngãi.

- Ông: Nguyễn Văn Cho  : Bí thư chi bộ - Chủ tịch HĐQT Công ty.

Và Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn Công ty cùng toàn thể cán bộ công nhân viên lao động toàn Công ty tham dự Hội nghị.


Đây là hoạt động thường niên hàng năm nhằm phát huy quyền dân chủ, tạo điều kiện để người lao động đối thoại trực tiếp với người sử dụng lao động, giúp người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.

Hội nghị Người lao động 2019 đã được nghe, thảo luận và thông qua các nội dung:

- Báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2018 và phương hướng hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019.

- Báo cáo tổng kết phong trào thi đua thực hiện Hợp đồng thỏa ước lao động tập thể năm 2018 và phương hướng hoạt động thi đua thực hiện Hợp đồng thỏa ước lao động tập thể năm 2019.

Qua các báo cáo đã cho thấy trong năm 2018, Công ty đã thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể, các Quy định, Quy chế và các chế độ chính sách đối với người lao động, góp phần ổn định thu nhập và đời sống người lao động.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắng hội nghị đã thảo luận, đưa ra những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty và trình bày một số đề xuất liên quan đến quyền lợi chính đáng của người lao động đã nhận được một số ý kiến của cán bộ công nhiên viên lao động liên quan đến công tác tiêu thụ sản phẩm, công tác quản trị Công ty nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; Định mức lao động tại một số công đoạn; Quy chế thi đua khen thưởng; … được Hội nghị đánh giá cao và được ông Trần Đức Dũng - Giám đốc công ty - đại diện Người sử dụng lao động đã trực tiếp giải đáp các đề xuất, kiến nghị của người lao động một cách thỏa đáng, cởi mở và nhận được sự nhất trí cao của toàn thể Hội nghị.


Phát biểu góp ý của Ông: Võ Văn Tân – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Quảng Ngãi


Trong năm vừa qua, dù hoạt động trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng với nỗ lực của Ban lãnh đạo cùng tập thể CBCNV Công ty trên một số lĩnh vực chủ yếu như: kỹ thuật sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, quản lý định mức vật tư, quản lý năng suất, nội quy, kỷ luật lao động, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua sản xuất, tiết kiệm vật tư… nên Công ty đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Trong chiến lược phát triển bền vững của công ty, Công ty CP phân hữu cơ Humic Quảng Ngãi luôn coi trọng Người lao động là yếu tố quyết định, nên đặc biệt chú trọng chăm lo cho Người lao động như: công tác an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường, hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ. Thực hiện các chế độ chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp… thường xuyên cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người lao động như phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thăm quan , nghỉ dưỡng…

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, các đại biểu và CNCNV-LĐ đã thống nhất, thông qua nội dung bản Thoả ước lao động tập thể năm 2019. Ông Trần Đức Dũng - Giám đốc Công ty và bà Hồ Thị Ngãi - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã ký Thoả ước lao động tập thể năm 2019.


Cũng nhân dịp Hội nghị này, Công ty cũng tuyên dương, khen thưởng các Tập thể, cá nhân điển hình, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, lao động xuất sắc, lao động tiên tiến đã tích cực hưởng ứng phong trào Thi đua lao động sản xuất góp phần hoàn thành mục tiêu SXKD năm 2019 của Công ty.


 

Hội nghị Người lao động năm 2019 đã kết thúc tốt đẹp với sự đồng lòng của tập thể người lao động Công ty, phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, chung sức vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019, tạo đà vững chắc cho những năm tiếp theo; tiếp tục xây dựng Công ty ngày một phát triển. Đồng thời lập thành tích hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Công Đoàn Việt Nam.