Phân hòa tan Premium Fertilizer cho mùa vụ bội thu


Thích hợp với nhiều loại cây trồng, không lãng phí nguồn dinh dưỡng trong quá trình sử dụng, đó là ưu thế nổi bật của phân hòa tan tưới nhỏ giọt Premium Fertilizer.Nhiều nông dân lựa chọn phân Premium Fertilizer để sử dụng trên đồng ruộng nhà mình. Ảnh: L.K.


Nhiều nông dân lựa chọn phân Premium Fertilizer để sử dụng trên đồng ruộng nhà mình. Ảnh: L.K

Sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao đang là xu hướng của rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Nắm bắt điều này, Cty CP Phân hữu cơ Humic Quảng Ngãi cũng không ngừng đổi mới công nghệ để tạo ra những sản phẩm chất lượng phục vụ cho người dân. Trong đó, mới nhất và nổi bật nhất là sản phẩm phân hòa tan tưới nhỏ giọt Premium Fertilizer (NPK 20 – 20 -15; Silic + Bo + Đồng + Kẽm).

Với những ưu điểm như không sử dụng phụ gia, tan hoàn toàn trong nước và dồi dào các thành phần dinh dưỡng cung cấp cho các loại cây trồng, phân Premium Fertilizer đang được rất nhiều bà con tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên ưa chuộng và ưu tiên sử dụng trên đồng ruộng của gia đình mình.

Phân Premium Fertilizer tan trong nước hoàn toàn, phù hợp với công nghệ tưới nhỏ giọt. Ảnh: L.K.

Phân Premium Fertilizer tan trong nước hoàn toàn, phù hợp với công nghệ tưới nhỏ giọt. Ảnh: L.K

Vụ Đông Xuân 2020 - 2021 chỉ mới là vụ sản xuất thứ 2 kể từ thời điểm Cty CP Phân hữu cơ Humic Quảng Ngãi cho ra đời sản phẩm phân bón này nhưng Premium Fertilizer đã có mặt trên thị trường nhiều tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định... Hầu hết, những đồng ruộng với các loại cây trồng như ớt, dưa hấu, rau củ, quả… sử dụng phân Premium Fertilizer đều phát triển rất tốt và cho năng suất vượt trội.

Minh chứng rõ nhất có thể nhận thấy là những ruộng dưa hấu và ớt xanh mơn mởn ở vùng đất cằn thuộc xã Tịnh Giang (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi). Nơi đây vốn là vùng đất đai cằn cỗi, trước đây chỉ thích hợp với cây keo lai còn các loại cây trồng khác thì chỉ đạt sản lượng thấp, tiền lãi không đủ bù tiền công. Thế nhưng, khi đưa phân bón Premium Fertilizer vào canh tác, năng suất tăng lên gấp nhiều lần.


Bằng hệ thống tưới nhỏ giọt sử dụng phân Premium Fertilizer, cây trồng hấp thu hiệu quả được các chất dinh dưỡng, tránh lãng phí. Ảnh: L.K.

Bằng hệ thống tưới nhỏ giọt sử dụng phân Premium Fertilizer, cây trồng hấp thu hiệu quả được các chất dinh dưỡng, tránh lãng phí. Ảnh: L.K.

Ông Trần Đình Xuân (68 tuổi, trú thôn Đông Hòa, xã Tịnh Giang) cho biết, khi nghe tin Cty CP Phân hữu cơ Humic Quảng Ngãi vừa cho ra đời sản phẩm phân hòa tan tưới nhỏ giọt Premium Fertilizer trước thời điểm bước vào vụ hè thu 2020 thì bản thân vô cùng hứng thú. Không chút chần chừ, ông Xuân đã lập tức thử nghiệm loại phân này vào ruộng dưa hấu nhà mình. Thành quả thu được trên cả sự kỳ vọng.

“Khi lấy phân Premium Fertilizer về, tôi đã đầu tư thêm hệ thống ống tưới theo mô hình nhỏ giọt trên toàn bộ diện tích 14 sào (1 sào 500 m2) dưa hấu. Sau thời điểm bón lót, cây dưa đạt từ 25 ngày tuổi và ổn định trái, tôi bắt đầu sử dụng loại phân hòa tan này để bón thúc qua hệ thống ống tưới.

Cây dưa hấu hấp thụ phân cực kỳ tốt và trái lớn rất nhanh. Lá cây luôn giữ được màu xanh tươi ngay cả lúc gần thu hoạch. Còn năng suất thì quá đạt. Nếu như những năm trước, 1 sào dưa trồng trên vùng đất Tịnh Giang này chỉ đạt sản lượng khoảng 8 tạ thì trong vụ sử dụng phân Premium Fertilizer tăng lên đến 1,5 tấn”, ông Xuân Hồ hời chia sẻ.

Năng suất cây dưa hấu sau khi sử dụng phân Premium Fertilizer để tưới nhỏ giọt tăng lên gấp 2 lần. Ảnh: L.K.

Năng suất cây dưa hấu sau khi sử dụng phân Premium Fertilizer để tưới nhỏ giọt tăng lên gấp 2 lần. Ảnh: L.K

Vụ dưa hấu đầu năm 2021, anh Trần Tuấn Vũ (trú thôn Đông Hòa, xã Tịnh Giang) cũng lựa chọn phân Premium Fertilizer để sử dụng trên diện tích 4 sào của mình. Không chỉ ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt mà anh Vũ còn áp dụng thêm hệ thống điều khiển tưới thông minh bằng điện thoại để kiểm soát thời điểm, lượng phân tưới phù hợp.

Qua quá trình canh tác và sử dụng, anh Vũ cho rằng, phân Premium Fertilizer rất phù hợp với hình thức tưới nhỏ giọt. Bởi, sản phẩm này tan hoàn toàn trong nước nên không bao giờ xảy ra hiện tượng tắc đường ống. Từ đó, lượng phân, nước dẫn đến các gốc dưa rất đều. Cây dưa hấp thụ hoàn toàn lượng phân tưới xuống nên không gây lãng phí.

“Cây dưa có đặc điểm là chỉ thích “ăn” phân mới. Do đó, trước đây khi chưa có phân hòa tan tưới nhỏ giọt, chúng tôi thường sử dụng bằng phương pháp dẫn nước tưới theo rãnh. Phân bón vào rãnh không tan hết nên đến những ngày sau khi kiểm tra lại thì thấy có 1 phần phân bị thừa, cây dưa không hấp thụ hết.

Với phân Premium Fertilizer thì khác. Khi hòa tan vào trong nước và tưới nhỏ giọt cây sẽ hấp thụ dần hết toàn bộ. Không những vậy, bón, tưới theo hình thức này luôn giữ được độ ẩm cho đất từ 70 – 80%. Một điều nữa là tôi sử dụng tưới điều khiển bằng điện thoại nên rất tiện lợi, đỡ tốn công. Nếu như trước đây với diện tích này phải mất đến vài ngày bón phân mỗi đợt thì bây giờ chỉ cần vài thao tác trên điện thoại là xong. Thay vào đó sẽ dành thời gian cho việc khác để phát triển thêm kinh tế gia đình”, anh Vũ nói.

Ông Trần Đức Dũng, Giám đốc Cty CP Phân hữu cơ Humic Quảng Ngãi cho biết, thời gian qua, Cty luôn không ngừng đổi mới, áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất để hướng đến mục tiêu cuối cùng là lợi ích cho người nông dân. Phân hòa tan tưới nhỏ giọt Premium Fertilizer đáp ứng được những tiêu chuẩn để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

“Hiện nay, phân Premium Fertilizer đã mang lại những tín hiệu rất tích cực, được bà con nông dân rất ủng hộ, đặc biệt là tại tỉnh Bình Định đang được sử dụng rất nhiều. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đưa sản phẩm này đến nhiều địa phương hơn nữa để bà con nông dân được tiếp cận và đưa vào sản xuất, từ đó giúp họ nâng cao thu nhập”, ông Dũng nói.

                                                                            Lê Khánh

Nguồn: nongnghiep.vn

https://nongnghiep.vn/phan-hoa-tan-premium-fertilizer-cho-mua-vu-boi-thu-d288092.html